Trong những năm gần đây tỉnh Gia Lai bắt đầu phát triển ngành dịch vụ du lịch, kỳ vọng sẽ trở thành những địa điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng trong tương lai gần.

1. Núi Hàm Rồng

Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Hàm Rồng
Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Hàm Rồng

Là ngọn núi lớn duy nhất tọa lạc ở Pleiku nên nơi này có vai trò rất quan trọng về cảnh quan, sinh thái cũng như du lịch của thành phố. Địa điểm du lịch Gia Lai này nổi tiếng đến nỗi được chọn để xuất hiện trên logo chính thức của tỉnh Gia Lai.

Người dân phố núi thường ví von Biển Hồ chính là núi lửa âm, còn núi Hàm Rồng chính là núi lửa dương với các đặc điểm nổi bật như có hình nón cụt, dạng phễu chính giữa, miệng trũng.

Sườn ngoài của miệng núi lửa này thoải hơn so với sườn trọng, mặc dù xung quanh núi không hề có ao hồ nhưng cây cối ở đây vẫn luôn xanh mướt.

Xem thêm: Núi Hàm Rồng – “Nóc Nhà” Của Phố Núi Pleiku

2. Làng chài Sê San

Địa điểm du lịch Gia Lai: Làng chài Sê San
Địa điểm du lịch Gia Lai: Làng chài Sê San

Tìm đến làng chài Sê San, dọc theo tỉnh lộ DT 664 nằm cách Pleiku 100 km, làng chài Sê San hiện nay vừa nổi tiếng là địa điểm du lịch Gia Lai vừa là nơi hành nghề đánh bắt cá của những hộ dân nơi đây.

Hơn 10 năm trước, khi lòng hồ thủy điện Sê San hình thành thì những người làm nghề chài cá cũng bắt đầu xuất hiện. Ban đầu từ một hoặc hai hộ, lâu dần hình thành nên làng chài đông đúc như hiện nay.

Họ đến từ nhiều nơi khác nhau như tỉnh Hậu Giang, An Giang, Thừa Thiên Huế….với nghề chính là đánh bắt cá trên lòng hồ Sê San.

3. Thác Đôi

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Đôi
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Đôi

Sau khi chảy ngang qua cánh đồng ruộng bậc thang Đak Tơ Pê, suối Đak Ơi và suối A Dit gặp địa hình đứt gãy tạo thành hai ngọn thác song song cách nhau 20 m rồi hợp lưu thành một con suối dưới chân thác.

Nước thác Đôi từ trên cao đổ xuống vực sâu khoảng 150 m tạo thành hai dải nước như mái tóc duyên dáng của người thiếu nữ. Tuy nhiên, vào mùa khô, suối cạn dòng khiến thác Đôi thiếu nước.

4. Thăm Hồ Ayn Hạ – Ghé Đảo Cô Đơn

Địa điểm du lịch Gia Lai: Hồ Ayn Hạ, Đảo Cô Đơn
Địa điểm du lịch Gia Lai: Hồ Ayn Hạ, Đảo Cô Đơn

Rong ruổi trên lòng hồ Ayun Hạ giữa mây trời, sông núi ấp ôm bóng. Ghé thăm đảo Cô Đơn không vắng bón người phụ nữ là một trải nghiệm tuyệt vời của du khách trong hành trình khám phá sông nước Gia Lai.

Ghé Đảo Cô Đơn – Không phụ nữ, trên hồ Ayun Hạ có nhiều đảo hoang không bóng người, mỗi đảo cách nhau vài cây số. Nhưng duy nhất có một hòn đảo khoảng 10 người đàn ông quê ở Phù Mỹ – Bình Định mưu sinh giữa đồng không mông quạnh. Người ta đặt tên Đảo Cô Đơn là vậy.

5. Thác Xung Khoeng

Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Xung Khoeng
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Xung Khoeng

Thác Xung Khoeng nằm gần khu dân cư, với đặc điểm về địa hình rừng núi, thiên nhiên phong phú Gia Lai có rất nhiều thác nước đẹp nằm rải rác trên toàn tỉnh.

Nhưng trong số đó có lẽ thác Xung Khoeng đặc biệt hơn cả là nằm gần khu dân cư không xa trung tâm thị trấn Chư Prông.

Nằm cách thành phố Pleiku khoảng 30 km về hướng Tây Nam, đường đến thác là trải nghiệm thú vị không kém, du khách sẽ trải nghiệm được vườn chè Bầu Cạn rộng lớn. Đi trên con đường thẳng tăm tắp cây xanh mát rượu hướng vào thị trấn Chư Prông.

6. Núi Chư Nâm

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Chư Nâm
Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Chư Nâm

Đỉnh núi Chư Nâm là dãy núi cao nhất ở khu vực phía Tây tỉnh, thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya (huyện Chư Păh). Người bạn trong đoàn leo núi của chúng tôi nói rằng, ai đã chinh được Chư Nâm sẽ chinh phục được tất cả những ngọn núi cao ở Gia Lai.

Đứng từ trên đỉnh núi Chư Nâm nhìn xuống, vẻ đẹp của bình nguyên xanh thẳm trải rộng bên dưới khiến chúng tôi lặng người. Cánh đồng chia thành những ô nhỏ pha nhiều gam màu như một bức tranh thu tĩnh lặng.

7. Hàng thông trăm tuổi

Địa điểm du lịch Gia Lai: Hàng thông trăm tuổi
Địa điểm du lịch Gia Lai: Hàng thông trăm tuổi

Người dân ở đây không ai biết rõ hàng thông ba lá đại thụ được trồng vào thời điểm chính xác nào, chỉ biết rằng nó có từ lúc những người Pháp xuất hiện trên vùng đất này và thành lập nên Sở Trà – đồn điền chè đầu tiên trên cao nguyên Pleiku vào đầu thế kỉ XX.

Nhiều bạn trẻ yêu mến vẻ đẹp lãng mạn của hàng thông trăm tuổi này thường gọi nó bằng cái tên “con đường Hàn Quốc“.

Những gốc thông già rêu phong, xù xì đủ hình dạng nằm giữa màu xanh của đồi chè đã trở thành địa điểm du lịch Gia Lai ngoại cảnh lý tưởng được nhiều cặp đôi lựa chọn để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của cuộc đời.

8. Làng Plei Ốp – Địa Điểm Du Lịch Gia Lai của làng Jrai

Địa Điểm Du Lịch Gia Lai của làng Jrai
Địa Điểm Du Lịch Gia Lai của làng Jrai

Theo một số tài liệu, làng Plei Ốp được thành lập vào năm 1927 đến nay cũng gần 100 tuổi. Nằm ngay giữa trung tâm thành phố Pleiku chỉ cách quảng trường Đại Đoàn kết chừng 3km.

Bao quanh bởi phố xá đông đúc, nhưng làng còn giữ nguyên bản sắc xưa cũ của làng đồng bào JRai. Ngôi nhà rông làng Plei Ốp truyền thống ngay giữa khoảng sân rộng vững chãi bên cạnh cây cổ thụ cao lớn nhất làng.

Làng Plei Ốp trở thành làng văn hoá du lịch đầu tiên của phố núi Pleiku với vẻ đẹp rất đơn sơ mà đầy ấn tượng, đáp ứng nhu cầu tham quan địa điểm du lịch Gia Lai của du khách muốn trải nghiệm cuộc sống của núi rừng Tây Nguyên.

9. Sân vận động Pleiku

Địa Điểm Du Lịch Gia Lai: Sân vận động Pleiku
Địa Điểm Du Lịch Gia Lai: Sân vận động Pleiku

Sân vận động Pleiku được ví như sân “Emiratest” của CLB Arsenal ở thủ đô London xa xôi. Tất nhiên sự ví von này cho vui, cũng dễ hiểu bởi vì mối liên hệ hợp tác giữa đào tạo bóng đá trẻ học viện bóng đá HAGL JMG Arsenal với CLB Arsenal trong quá khứ.

Nếu bạn là người hâm mộ cuồng nhiệt bóng đá, đi Gia Lai du lịch, ghé Gia Lai chơi mà không “check-in” sân vận động Pleiku để xem các cầu thủ của HAGL FC trình diễn thứ bóng đá mê đắm lòng người thì quả thật đáng tiếc.

10. Quảng trường Pleiku

Quảng trường Đại Đoàn Kết
Quảng trường Đại Đoàn Kết

Quảng trường Đại Đoàn Kết hay còn gọi là quảng trường Pleiku là “trái tim” của phố núi Pleiku vì nằm ở trung tâm của thành phố. Với bức phù điêu bằng đá lớn nhất với diện tích 600 m2.

Bộ cồng chiêng lớn nhất mà Hiệp hội Đá quý Việt Nam cũng công nhận là chiếc cột có nhiều cột đá lắp ghép nhất, bức thư chạm khắc bằng đá nặng nhất nặng 135 tấn.

Quảng trường Đại Đoàn Kết rộng 12 ha đạt nhiều kỷ lục nhất Việt Nam, được Guiness Việt Nam công nhận là quảng trường có tượng Hồ Chí Minh bằng đồng lớn nhất với bức phù điêu bằng đá lớn nhất có kích 600 m2

11. Nhà lao Pleiku

Địa Điểm Du Lịch Gia Lai: “Địa ngục trần gian” một thời ở Pleiku

Nhà Lao Pleiku nằm trên một đồi đất đỏ cao trên đường Thống Nhất thuộc phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Năm 1925, người Pháp đã cho xây dựng nhà tù với mục đích giam giữ tù thường phạm, phần lớn là người dân tộc sinh sống tại Tây Nguyên.

12. Công viên Diên Hồng

Địa Điểm Du Lịch Gia Lai: Công viên Diên Hồng
Địa Điểm Du Lịch Gia Lai: Công viên Diên Hồng

Công viên Diên Hồng nằm giữa lòng phố núi Pleiku là lá phổi xanh của thành phố. Công viên với nhiều cây xanh rợp bóng mát, thơ mộng gắn liền với tuổi thơ của người dân phố núi.

Công viên là địa điểm du lịch Gia Lai vui chơi, cà phê thư giãn với không gian yên tĩnh trong lành, du khách có thể thả hồn tiết trời se lạnh của thành phố Pleiku.

13. Biển Hồ

Địa điểm du lịch Gia Lai: Biển Hồ
Địa điểm du lịch Gia Lai: Biển Hồ

Biển Hồ là địa điểm du lịch Gia Lai check-in gây tò mò và thú vị đối với du khách phương xa đến phố núi Pleiku, đến du lịch Gia Lai.

Phải ghé thăm Biển Hồ, ngắm nhìn “đôi mắt Pleiku” gợn sóng nước trong xanh giữa mùa nắng biên biếc mùa Hạ. Biển Hồ được bao bọc xung quanh là rừng thông vài chục năm tuổi nghiêng mình soi bóng nước.

Biển Hồ gắn với nhiều truyền thuyết mà từ đó cư dân nơi đây thêu dệt ít nhiều khiến Biển Hồ vừa đẹp vừa thiêng. Không thiêng sao được, Biển Hồ là gắn liền với nhiều huyền thoại qua nhiều thế hệ cư dân phố núi Pleiku

Xem thêm: Du Lịch Khám Phá Biển Hồ Pleiku 2022

14. Biển Hồ Chè

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Biển Hồ Chè
Địa điểm du lịch Gia Lai: Biển Hồ Chè

Biển Hồ chè được mệnh danh là đại danh thắng của địa điểm du lịch Gia Lai. Biển Hồ chè là một nông trại trồng chè nằm bên bờ Bắc Biển Hồ, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 13 km.

Biển Hồ chè trồng giữa một nương đất rộng, tưới nước từ hồ thủy lợi thông nhau với nguồn nước của Biển Hồ. Đồn điền chè ở Biển Hồ chè có từ năm 1919 – 1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất phía Bắc của cao nguyên Pleiku để trồng chè.

15. Núi lửa Chư Đăng Ya

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi lửa Chư Đăng Ya
Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi lửa Chư Đăng Ya

Núi lửa Chư Đăng Ya đã trở thành địa điểm du lịch Gia Lai hấp dẫn , thu hút rất đông du khách. Ngọn núi Chư Đăng Ya nằm sừng sững giữa cánh đồng rộng lớn của ngôi làng Ia Gri, phủ kín bởi màu vàng hoa dã quỳ.

Nhiều nguồn tin khảo cổ cho biết, Chư Đăng Ya là miệng núi lửa được tạo thành bởi dòng nham thạch phun trào cách đây hàng triệu năm.

Bởi những hoạt động địa chất xa xưa, ngọn núi lửa Chư Đăng Ya được phủ bởi đất đỏ bazan màu mỡ nuôi sống hàng bao đời dân làng Ia Gri nằm ngay bên dưới chân núi.

Xem thêm: Núi Lửa Chư Đang Ya Mùa Hoa Dã Quỳ Nở Rộ

16. Bãi bồi Tiên Sơn

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Bãi bồi Tiên Sơn
Địa điểm du lịch Gia Lai: Bãi bồi Tiên Sơn

Bãi bồi Tiên Sơn nối Biển Hồ và Hồ Ia Na và nằm giữa hồ. Có rất nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp ở Gia Lai, khiến nơi đây trở thành thiên đường của du khách. Vào mùa mưa, vị trí này đã làm ngập một khu đất trống.

Tuy nhiên, khi nước rút vào mùa khô, một đồng cỏ xanh giống như thảo nguyên nổi lên giữa hồ. Với các nhiếp ảnh gia, khung cảnh đàn cừu trắng, cánh đồng hoa sai trĩu bông, bãi bồi Tiên Sơn quả là “thảo nguyên sống ảo”.

17. Thủy điện Ya Ly

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Thủy điện Ya Ly
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thủy điện Ya Ly

Nhà máy thủy điện Ya Ly trên dòng Krông B’Lah, giáp ranh giữa huyện Sa Thầy tỉnh Kontum và huyện Chư Pah tỉnh Gia Lai. Đi theo quốc lộ 14 theo hướng Kontum đến Km 15 thì rẽ trái đi khoảng 23 km là đến công trình thủy điện Ia Ly.

Dự án bắt đầu vào năm 1993 và hoàn thành vào năm 1996. Hệ thống bậc thang thủy điện trên sông Sê San, kéo dài hơn 20 km, là một hệ thống công trình hiện đại.

Vẻ đẹp của thiên nhiên Tây Nguyên vừa được phơi bày vừa được ngụy trang bởi sự hùng vĩ của nó. Nhà máy Thủy điện Ia Ly không chỉ là một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất cả nước mà còn là điểm tham quan nổi tiếng của du khách khi đến Gia Lai.

18. Công viên Đồng Xanh

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Công viên Đồng Xanh
Địa điểm du lịch Gia Lai: Công viên Đồng Xanh

Giữa mênh mông lúa xanh của cánh đồng xã An Phú, ngoại ô Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai, công viên Đồng Xanh được coi là một bức tranh thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên, mang đầy đủ những đặc trưng truyền thống trong cuộc sống thường nhật của đồng bào nơi đây.

Có diện tích 8ha, công viên Đồng Xanh được bao phủ bởi một màu xanh của cây cỏ, những cánh đồng và là nơi tập hợp các tư liệu văn hóa – lịch sử không chỉ của Gia Lai mà của cả Tây Nguyên hùng vĩ.

Với thiết kế khá công phu, tinh tế qua những điểm nhấn, công viên Đồng Xanh còn được coi là một bức tranh thu nhỏ của núi rừng Tây Nguyên, mang đầy đủ những đặc trưng truyền thống trong cuộc sống thường nhật của đồng bào nơi đây: Mô hình kiến trúc nhà mồ, nhà rông, nhà dài.

Qua truyền thuyết, những công trình này còn kết hợp với những hoa văn, họa tiết được tổng hợp và cách điệu trên biểu tượng Đài cảnh Tây Nguyên. Vào những dịp lễ tết, du khách còn được hòa mình vào không khí tưng bừng của các hoạt động sinh hoạt lễ hội cộng đồng của các buôn làng đồng bào dân tộc Tây Nguyên trong tiếng vọng của đại ngàn: Tiếng đàn T’rưng nước, tiếng cối giã gạo, âm thanh của dàn cồng chiêng…

19. Đồi cỏ hồng Đắk Đoa

Địa điểm du lịch Gia Lai: Đồi cỏ hồng Đắk Đoa
Địa điểm du lịch Gia Lai: Đồi cỏ hồng Đắk Đoa

Đồi cỏ hồng nằm cách thành phố Pleiku khoảng 20 km đang được nhiều bạn trẻ, nhiếp ảnh gia săn lùng. Khu vực này thuộc xã Glar, huyện Đắk Đoa nên nhiều người còn đặt tên là “Thung lũng cỏ hồng Glar”.

Để đến được đồi cỏ hồng từ trung tâm thành phố, bạn có thể chạy theo quốc lộ 19 khoảng 20 km, gặp bùng binh trung tâm thị trấn Đắk Đoa thì rẽ phải vào xã Glar, đi thêm 500 m là tới.

Vào đầu tháng 11, có một loại cỏ dại mọc giữa các rừng thông bắt đầu chuyển sang sắc hồng hồng, tím tím bao phủ cả một vùng đất banzan dài vô tận. Nhắc đến cỏ hồng nơi đầu tiên mọi người nghĩ đến là Đà Lạt thơ mộng, nhưng ít ai biết rằng cách trung tâm TP.Pleiku (Gia Lai) khoảng 20 km cũng có một đồi cỏ hồng rực rỡ không kém.

Tại Gia Lai, đồi cỏ hồng thường mọc ở một số nơi như: Núi đá Pleiku, dọc hai bên rừng thông trên QL19 theo hướng đi Cửa khẩu Lệ Thanh (Đức Cơ)…Đặc biệt khu vực đồi cỏ hồng đẹp nhất là ở những cánh rừng thông thuộc xã Glar (huyện Đak Đoa).

20. Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Địa điểm du lịch Gia Lai: Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
Địa điểm du lịch Gia Lai: Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG Academy là một trong những lò luyện bóng đá hàng đầu Việt Nam. Trụ sở hoạt động chính với quy mô vô cùng rộng lớn đặt tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, học viện vẫn đang duy trì hợp tác với JMG Academy và thuộc quyền sở hữu của HAGL Group. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức là người trực tiếp điều hành và cùng quản lý Nguyễn Tấn Anh chăm lo từng chút cho đứa “con cưng” của mình.

Khóa 3 học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đang là quân đoàn hùng hậu tiếp theo mà ông bầu này muốn trình làng. Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai là một trong những lò đào tạo, trung tâm dạy bóng đá chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Với mục tiêu phát triển nền bóng đá, cung cấp nhân lực cho đội tuyển quốc gia, tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ.

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình tuyển sinh bóng đá, tạo điều kiện cho các em tham gia và được học tập rèn luyện bóng đá tốt nhất. Địa chỉ học viện bóng đá hoàng anh gia lai: Tổng hành dinh của câu lạc bộ đóng tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

21. Thác Mơ

Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Mơ
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Mơ

Thác Mơ đẹp tựa như một nàng công chúa ngủ trong rừng, một địa điểm du lịch Gia Lai mới mẻ cho khách du lịch đến với Gia Lai. Nằm ở trên nhánh của con sông Pô Kô chảy ngược về phía Tây huyền thoại, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 50km theo tỉnh lộ DT664 về hướng Tây.

Để đến được thác Mơ, du khách sẽ được cảm giác mát lành khi đi dưới tán rừng cao su bạt ngàn nối nhau thẳng tắp. Vào mùa Đông, những chiếc lá cao su bắt đầu ngả sang màu vàng úa, bay theo gió đẹp như cảnh trong những thước phim tình lãng mạn.

22. Thác Phú Cường

Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Phú Cường
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Phú Cường

Thác Phú Cường chảy trên nền nham thạch của một ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động, thác Phú Cường (xã Dun, huyện Chư Sê) nằm trên dòng chảy của suối Ia Pết hòa vào sông Ayun rồi xuôi về hạ nguồn đổ xuống hồ Ayun Hạ.

Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới Gia Lai bởi mang vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ.

Thác Phú Cường nằm cách thành phố Pleiku chỉ 44km. Từ trung tâm thành phố đi về phía đông nam qua núi Hàm Rồng, chạy dọc theo quốc lộ 14 bạn sẽ đến với trung tâm hành chính huyện Chư Sê.

Từ ngã ba Chư Sê đó rẽ trái theo quốc lộ 25 đi khoảng 5km là sẽ thấy biển báo chỉ dẫn đường vào thác.

23. Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Địa điểm du lịch Gia Lai:  Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh
Địa điểm du lịch Gia Lai: Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Gia Lai, cách thành phố Pleiku 50km về phía Đông Bắc, phân bố trên phạm vi ranh giới hành chính của 5 xã: Đắk Roong, Kroong, Kron Pne, huyện K’Bang. Xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa và xã Ayun, huyện Mang Yang.

Không chỉ đa dạng về hệ động thực vật rừng, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh còn hấp dẫn giới nghiên cứu, khách du lịch bởi hệ thống sông, suối, thác…

Điển hình là những ngọn thác như: Đak Pooc, Đak Kơ Bưng… Đặc biệt, với độ cao 1.748m, đỉnh Kon Ka Kinh – đỉnh cao nhất Gia Lai, quanh năm mây mù vừa mời gọi vừa thách thức sự khám phá của con người.

24. Núi Kon Ka Kinh

Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Kon Ka Kinh
Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi Kon Ka Kinh

Tên gọi Kon Ka Kinh còn được hiểu là “đỉnh núi cao nhất” với 1.748m so với mực nước biển, được mệnh danh là “nóc nhà của tỉnh Gia Lai”.

Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh được quy hoạch theo ba chức năng là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (diện tích 17.137,5ha); phân khu phục hồi sinh thái (23.990 ha); phân khu dịch vụ hành chính (929,8ha).

25. Thác Kon Bông

 Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Kon Bông
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác Kon Bông

Thác Kon Bông có hai tên nằm sâu trong rừng. Thác Kon Bông còn có tên gọi là thác Ba Tầng. Để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của thác này, chúng tôi phải vượt 60km từ trung tâm huyện Kbang vào xã Đăk Rong, Kbang.

Con thác nằm trong một lòng chảo khổng lồ với xung quanh là những vách đá dựng đứng, dòng nước cứ thế đổ len qua những vách đá từ tầng 3 đến tầng cuối của dòng thác.

Vào mùa mưa, lượng nước chảy nhiều, nhanh làm bụi nước tung mù mịt khắp cả một vùng, như muốn tưới mát cả khu rừng.

26. Khu báo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Địa điểm du lịch Gia Lai: Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng
Địa điểm du lịch Gia Lai: Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

Kon Chư Răng có thảm thực vật phong phú, sống động, nằm phần lớn trên địa phận tỉnh Gia Lai. Kon Chư Răng sở hữu những con thác hùng vĩ, tráng lệ với hệ thống sông suối đan xen sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm du lịch thú vị.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng nằm trên cao nguyên với địa chất cấu tạo vô cùng đa dạng. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống núi đồi, các con sông, dòng suối, thác ghềnh, rừng nhiệt đới đan xen, tạo lên một bức tranh hùng tráng.

Các điều kiện tự nhiên tại Kon Chư Răng không dành cho những ai thích kiểu du lịch nghỉ dưỡng tiện nghi, sang trọng. Nó là loại hình du lịch trải nghiệm, khám phá dành cho những ai ưa phiêu lưu mạo hiểm, không ngại khó nhọc suốt cuộc hành trình khám.

27. Thác K50 – Thác nước đẹp nhất Việt Nam

Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác K50
Địa điểm du lịch Gia Lai: Thác K50

Thác K50 là ký hiệu mà Khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng (thuộc ấp Bình Định, xã Sơn Lang, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai) đặt cho con thác tuyệt đẹp do khu bảo tồn quản lý.

Thác K50 nằm vắt ngang ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định, riêng phần thác thuộc địa phận huyện An Lão, tỉnh Bình Định.

Nhiều người đến với thác K50 đã choáng ngợp vì “cả không gian kỳ vĩ nên thơ và huyền ảo, dường như tất cả những vẻ tinh túy của đất trời, của thiên nhiên đều hội tụ ở chốn này”.

28. Núi đá Pleiku

Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi đá Pleiku
Địa điểm du lịch Gia Lai: Núi đá Pleiku

Nơi này là điểm cao hoàn hảo để quan sát bốn phía. Từ đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố trong cự ly gần nhất (khu vực này cách trung tâm thành phố khoảng 3 km).

Chếch một góc 60 độ về tay phải là “thành phố buồn” – tức khu vực nghĩa trang. Bạn cũng có thể ngắm rừng thông trải rộng về hướng Bắc (khu vực xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) như một mảng xanh khổng lồ.

29. Chợ đêm Pleiku – địa điểm du lịch Gia Lai

Địa điểm du lịch Gia Lai: Chợ đêm Pleiku
Địa điểm du lịch Gia Lai: Chợ đêm Pleiku

Khi phố núi bắt đầu lên đèn cũng là lúc chợ đêm Pleiku trở nên nhộn nhịp. Rất nhiều những món ăn dân dã đặc trưng của ẩm thực Gia Lai có thể tìm thấy ở đây. Không khí tấp nập kẻ bán, người mua của chợ đêm khác hẳn với nhịp điệu trầm lặng vốn có của thành phố này.

Chợ đêm hay chợ đầu mối nằm trên điểm giao giữa đường Nguyễn Thiện Thuật – Lê Lai, ngay cổng chính Trung tâm thương mại TP. Pleiku.

Khu ẩm thực tại chợ đêm có thể gọi là thế giới thu nhỏ của ẩm thực Gia Lai bởi chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy bất kì những món ngon hay quà vặt nào. Phở hai tô, bún cua, bún thịt nướng, xôi gà, lụi nướng, nem nướng, cuốn thịt hay trứng vịt lộn, gỏi… đều là những món ăn hấp dẫn của ẩm thực nơi đây.

30. Xóm chợ nhỏ Pleiku – địa điểm du lịch Gia Lai

Địa điểm du lịch Gia Lai: Xóm chợ nhỏ Pleiku
Địa điểm du lịch Gia Lai: Xóm chợ nhỏ Pleiku

Chợ nhỏ, tuy không phải ngôi chợ đầu tiên, nhưng chính những thứ đầu tiên xuất phát từ xóm chợ Nhỏ này đã góp phần kiến tạo nên dáng vẻ cho đô thị Pleiku ngót 1 thế kỷ hình thành, phát triển

Thành phố Pleiku có bao nhiêu xóm, bao nhiêu cái chợ chẳng rõ. Nhưng hễ nhắc tới “Xóm chợ Nhỏ” thì phàm là người Pleiku không ai không biết. Người kín tiếng thì giữ suy nghĩ trong lòng, còn người bạo miệng hễ nhắc tới chốn này thì chép miệng: “Dân chợ Nhỏ hả, chắc dữ dằn lắm!”.

31. Đồi chè Bàu Cạn

Địa điểm du lịch Gia Lai: Đồi chè Bàu Cạn
Địa điểm du lịch Gia Lai: Đồi chè Bàu Cạn

Nếu có dịp đến Gia Lai du lịch mà bạn bỏ qua một địa điểm du lịch Gia Lai này thì đó là thiếu sót rất lớn, cánh đồng chè Bàu Cạn gắng liền với hàng trăm năm với vùng đất Chư Prông hiện tại.

Có nhiều khác biệt so với Biển Hồ chè và cánh đồng chè Bàu Cạn mà khi bạn đặt chân đến mới có thể cảm nhận rõ sự khác biệt rõ rệt đó.

32. Rừng hoa muồng vàng

Địa điểm du lịch Gia Lai: Rừng hoa muồng vàng
Địa điểm du lịch Gia Lai: Rừng hoa muồng vàng

Trong lúc vùng đất đỏ bazan rục rịch chuyển mùa, cùng với dã quỳ, hoa muồng cũng đã bung nở điểm thêm sắc vàng ngẩn ngơ trên tấm thảm xanh miên man của những vườn cà phê, đồi chè…

Sẽ không sai khi nói thời điểm này là mùa hoa vàng của Gia Lai. Khi đất trời bắt đầu chuyển giao từ mùa mưa sang mùa khô cũng là lúc các loài hoa nối nhau bung nở rực rỡ. Hàng ngàn lượt du khách gần xa đã không cưỡng nổi sự mê hoặc của hoa muồng vàng mà tìm đến thôn Tây Hồ (xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông) để thưởng ngoạn. Chỉ cách trung tâm TP. Pleiku chừng 25 km

33. Cánh đồng hoa dã quỳ

Địa điểm du lịch Gia Lai: Cánh đồng hoa dã quỳ
Địa điểm du lịch Gia Lai: Cánh đồng hoa dã quỳ

Thảm hoa khoe sắc vàng rực trên khắp các triền đồi và lối đi quanh ngọn núi lửa hàng triệu năm tuổi thu hút khách tham quan, chụp ảnh.

Dã quỳ là loài hoa gắn với truyền thuyết tình yêu của đồng bào Tây Nguyên. Những cây hoa tại đây hầu hết đều mọc dại, sinh trưởng tự nhiên. Mùa hoa thường kéo dài đến hết tháng 12 hàng năm và nở đẹp nhất trong khoảng 2 tuần.

Xem thêm: Khám Phá Điểm Ngắm Hoa Dã Quỳ 2022

34. Cung đường Pleiku

Địa điểm du lịch Gia Lai: Cung đường Pleiku
Địa điểm du lịch Gia Lai: Cung đường Pleiku

Con đường đẹp lạ thường này nằm ở xã Ia Pếch thuộc huyện Ia Grai, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Con đường dài tránh thành phố Pleiku, dành cho những người thích chụp ảnh và tìm kiếm những hình ảnh mới mẻ và khác thường. Đường tránh Pleiku là một trong những nơi này.

Nằm trên tuyến đường tránh phố núi với đặc điểm dốc lớn và được bao quanh bởi vẻ đẹp rừng cây xanh mướt. Nó như thể bạn đã đến một đường chân trời. Bạn sẽ có được những bức ảnh có một không hai từ cuộc hành trình vui vẻ cùng bạn bè du lịch Gia Lai qua những ngọn đồi cao.