Hoàng hôn ở Biển Hồ Pleiku được ví như viên ngọc bích giữa Trường Sơn hùng vĩ.

Hồ T'Nưng ở đâu? Điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến Gia Lai -  Tinhgialai.vn

Vào mùa mưa, nước dâng cao tạo sóng lớn vỗ bờ như ở biển. Đến những ngày se lạnh, sương mù bao phủ mặt hồ, bảng lảng trôi trên những hàng thông. Tới khi thời tiết chuyển từ mùa mưa sang mùa khô cũng là lúc những khóm hoa dã quỳ vàng rực khoe sắc bên hồ.

Khi hoàng hôn buông xuống, cả mặt hồ như được nhuộm cam bởi ráng chiều rực rỡ. Đây là nơi mà vẻ đẹp của thiên nhiên được lột tả vừa kỳ vĩ vừa đầy hư ảo qua màu sắc liên tục chuyển đổi của bầu trời, mặt nước, cảnh quan. Thứ ánh sáng khi vàng như trái chín, khi đỏ cam rực rỡ, khi tím thẫm có sức hút ma mị, khiến mỗi chiều hoàng hôn ở đây như một bữa tiệc của màu sắc.

Hoàng hôn đầy nắng bên Biển Hồ Pleiku

Trên vành đai Biển Hồ, lúc hoàng hôn buông xuống bồng bềnh những đụn mây khổng lồ trôi miên man trên nền trời xanh trong. Rừng cây đồng loạt chuyển sang sắc đỏ khiến mùa đông cao nguyên đẹp như mùa thu ở châu Âu. Ánh mặt trời dần chuyển màu rồi từ từ lặn khuất sau đồi núi phía xa, để lại hào quang rực rỡ, choáng ngợp.

Biển Hồ: Quen thuộc nhưng chưa bao giờ cũ - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh  - Chính xác

Có chuyện kể rằng, hồ mang tên T’nưng là tên một làng cổ trong huyền thoại. Làng T’nưng xưa kia trù phú, dân bản sống yên vui, hòa thuận. Bỗng một hôm núi lửa ập xuống vùi lấp làng. Những người sống sót khóc thương làng mình và người thân mãi không nguôi, nước mắt chảy thành hồ, hồ giữ lại tên T’nưng như một kỷ niệm về buôn làng.  

Bầu trời hoàng hôn đầy lãng mạn ở Phố núi. Ảnh: Hoàng Ngọc

Với khung cảnh lãng mạn, thơ mộng, trong lành thì Biển Hồ Pleiku chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Gia Lai trong mùa hè này. Hãy đi và trải nghiệm bạn nhé!

Bài viết tương tự: Du lịch khám phá Biển Hồ Pleiku 2021

Nguồn: wikipedia