Đi du lịch Gia Lai đợt này, du khách luôn phải thực hiện 5K, chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết để chuyến du lịch trong mùa dịch được thuận lợi và an toàn.

Du lịch Gia Lai – Khám phá cao nguyên hùng vĩ

Kbang điểm đến du lịch - Báo Gia Lai điện tử

Tháng 12 này, Gia Lai đã đón du khách trở lại, cũng là thời điểm bắt đầu mùa đẹp nhất trong năm, thích hợp để “đổi gió” sau nhiều tháng giãn cách. Dưới đây là một số lưu ý khác du khách cần biết trước khi đến Gia Lai:

1. Cách di chuyển

Du khách đã có thể đến Gia Lai bằng nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, ôtô, xe máy cá nhân hoặc xe khách. Chọn máy bay hay xe khách, bạn nên liên hệ trước, đặt vé sớm để có chỗ và giá vé tốt, đặc biệt khi di chuyển cuối tuần.

Hàng không

Cảng Hàng không Pleiku có 11-14 chuyến bay mỗi ngày trong dịp Tết - Báo Gia  Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác

Các chuyến bay đến Gia Lai của cả 3 hãng Vietnam Airlines, VietJet Air và Bamboo Airways đã khởi hành trở lại với nhiều chuyến và giá vé cũng dễ chịu hơn. Nếu bạn đặt vé cho tuần này, xuất phát từ Hà Nội, vé chỉ từ 500.000 đồng/chiều, từ TP HCM vé khoảng 400.000 đồng/chiều.

Đường bộ

Từ ngày 9-9, xe chở khách đi/đến Pleiku vận chuyển không quá 50% sức chứa -  Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác

Cụ thể với khách đi đường bộ từ các vùng vàng như TP HCM cần:

  • Chứng nhận tiêm đủ 2 liều vaccine trên 14 ngày, hoặc F0 có chứng nhận khỏi bệnh
  • Kết quả âm tính với Covid-19 (xét nghiệm nhanh hoặc PCR có giá trị trong 72 giờ).
  • Thực hiện khai báo tại chỗ và khai báo y tế trên ứng dụng Vietnam Health Declaration.
  • Luôn tuân thủ 5K

2. Đặt chỗ lưu trú

Homestay ở Phố núi - Báo Gia Lai điện tử - Tin nhanh - Chính xác
Ảnh: Báo Gia Lai

Nhiều khách sạn, homestay đã mở cửa trở lại, tuy nhiên cũng không ít nơi chưa đi vào hoạt động hoặc nghỉ. Du khách cần kiểm tra kỹ bằng cách liên lạc trực tiếp, bên cạnh việc đặt phòng qua các kênh online, tránh trường hợp nơi lưu trú không nhận khách.

Bài viết có liên quan: Danh sách 10 homestay ở Pleiku, Gia Lai

3. Các điểm đến, tham quan, check-in khi đi du lịch Gia Lai

Tận dụng thời điểm Gia Lai chưa quá đông, du khách có thể khám phá check-in với các đồi cỏ hồng, ngắm hoa dã quỳ, hoặc các vườn hồng treo gió.

Bài viết có liên quan: Top 5 Địa điểm du lịch Gia Lai nổi tiếng